Bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell

Bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell hay còn gọi là bộ chuyển đổi tín hiệu cho đầu cân hoặc bộ chuyển đổi đầu cân. Bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell được dùng phổ biến và gần như là hoàn toàn trong các hệ thống cân với tải trọng lớn như cân sản phẩm, cân đo bao bì đóng gói, cân xe, cân tàu…

Trong các hệ thống và ứng dụng thực tế trong công nghiệp bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell được dùng ở đâu, công dụng như thế nào, đáp ứng nhu cầu kỹ thuật nào… Đây là một câu hỏi tương đối dễ với những anh em kỹ sư trong ngành chuyên về sản xuất, lắp đặt cũng như thiết kế các trạm cân.

Bộ chuyển đổi Loadcell

Bộ chuyển đổi Loadcell DS7200

 

Các bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell được dùng nhiều trong các ứng dụng gì?

Tất cả các cảm biến lực trong công nghệ cân đếm thường các tín hiệu đưa ra chỉ là tín hiệu mV. Đây là tín hiệu cực nhỏ và là tín hiệu điện áp nên các bạn không thể dẫn đi xa vì lý do bảo toàn tín hiệu nên cần thiết phải chuyển đổi qua tín hiệu dòng 4-20mA để đảm bảo việc truyền dẫn và bảo toàn tín hiệu. Lúc này các bạn sẽ thấy được công dụng to lớn của bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell.

Bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell

Bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell DS75000

 

Với công dụng chuyển đổi từ tín hiệu mV sang tín hiệu dòng 4-20mA, 0-20mA hoặc tín hiệu áp 0-10V, 0-5V… với sai số chỉ 0,1% gần như là chính xác tuyệt đối thì bộ chuyển đổi Loadcell được xem là thiết bị đảm bảo và bảo vệ cho tín hiệu cũng như cảm biến lực hay còn gọi là đầu cân của hệ thống.

Ngoài ra còn thêm một lý do nữa cần thiết đến bộ chuyển đổi Loadcell là vấn đề cách ly và bảo vệ cho thiết bị đầu vào và đầu cuối. Nếu chỉ cần rò rỉ điện áp tại vị trí đầu cân hoặc bất cứ nơi đâu cũng có thể gây hư hỏng và tê liệt hoặc mất ổn định cho toàn hệ thống và đặc biệt là hệ thống điều khiển trung tâm đặc biệt là PLC.

Bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell

Bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell DS78

 

Với tính năng cách ly và lọc nhiễu lên đến 3KVAC hoặc 4KVAC thì tất cả hệ thống thiết bị từ đầu vào và đầu cuối đều được cách ly bảo vệ gần như 100%. Đây cũng là một trong những đặc tính nổi trội của bộ chuyển đổi Loadcell. Tuy nhiên không hẳn tất cả các bộ chuyển đổi load cell đếu có tính năng này vì trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bộ chuyển đổi Loadcell nhưng chỉ có một số ít hãng có tính năng cách ly hoặc cách ly cao như: bộ chuyển đổi Loadcell Drago (4KVAC), bộ chuyển đổi Loadcell 2261 của PR Elelctronics (1,5KVAC), bộ chuyển đổi Loadcell weidmuller…

Một số tiêu chí khi lựa chọn bộ chuyển đổi Loadcell

– Sai số chuyển đổi: nhỏ hơn 0,1%. Với yêu cầu này thì chỉ có một số hãng lớn và chất lượng của Đức mới có thể đáp ứng được như Drago, Weidmuller, Phoenix contact…

– Nguồn cấp: 24VDC hoặc 220VAC tuy nhiên trong hệ thống điều khiển thường dùng 24VDC vì lý do an toàn.

– Cách lắp đặt: DIN rain đây là kiểu lắp đặt tiện lợi và dễ dàng thao tác sửa chữa hoặc thay thể khi có sự cố. Một số hãng dùng đế lắp, bắt ốc… gây bất tiện cho việc lắp đặt, chi phí lắp đặt cũng như không gian lắp đặt.

– Điện áp cách ly cho bộ chuyển đổi Loadcell: phải lớn hơn 2KVAC mới đảm bảo chế độ cách ly và bảo vệ.

Khi có nhu cầu về bộ chuyển đổi Loadcell các bạn đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Người liên lạc: Mr Long – Kỹ Sư Tự Động Hóa – 0909 006 435

Email: long.tran@aumy.vn

Website: www.chiatinhieu.vn

 

Tham khảo thêm sản phẩm khác:

Bộ chuyển đổi tín hiệu DN2400AG