Bộ chia dòng 4-20mA

Bộ chia dòng 4-20mA hay còn gọi là bộ chia tín hiệu 4-20mA, với 1 input và 2 output hay hiểu là vào 1 tín hiệu dòng 4-20mA và ra 2 tín hiệu dòng 4-20mA. Đây là thiết bị được ứng dụng rất nhiều và rộng rãi trên nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, dùng trong các nhà máy công nghiệp tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Bộ chia dòng 4-20mA có nhiều hãng sản xuất với nhiều model khác nhau như: DN21000 của hãng Drago/Germany, 3109, 3108 của hãng PR Electronics/Đan Mạch, MCR-FL của Phoenix Contact/Germany hoặc Singapore, bộ chia Z170reg của Seneca/Italy, Weidmuller, M-System… Tuy nhiên trong mỗi model của mỗi hãng sản xuất, đều có các nhược điểm và ưu điểm để khách hàng lựa chọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Một số ưu nhược điểm bộ chia dòng 4-20mA của các hãng trên thị trường hiện nay

Với tất cả các model và ưu nhược điểm của các bộ chia dòng 4-20mA thì đều được Công ty Âu Mỹ cung cấp, hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng đầy đủ thông tin, để lựa chọn cách chính xác và hiệu quả nhất. Các dạng thiết bị chia tín hiệu này sẽ có rất nhiều hãng sản xuất, nên chúng ta sẽ tìm hiểu một số hãng như sau:

– Bộ chia DN21000 của hãng Drago:

  • Với model này thì gần như đáp ứng được hết tất cả nhu cầu của khách hàng như: Tính thẩm mỹ cao, kích thước 6mm rất mỏng và gọn nhẹ. Độ cách ly lên đến 3KVAC và đủ các chuẩn cho môi trường chống cháy nổ ATEX. Tín hiệu vào ra đa năng có thể cài đặt bằng DIP switch ngay trên sản phẩm, Thời gian đáp ứng rất cao nên có độ sai số rất nhỏ (< 0,1%). Đặc biệt bộ chia dòng 4-20mA DN21000 có đầy đủ các ưu điểm trên, nhưng vẫn đáp ứng được giá thành cạnh tranh cho khách hàng và số lượng hàng có sẵn tại Việt Nam rất lớn. Sản phẩm được bảo hành 12 tháng chính hãng 1 đổi 1. rất thích hợp cho cả dự án và bán lẻ.

Bộ chia dòng 4-20mA

Bộ chia dòng 4-20mA hãng Drago / Germany

 

– Bộ chia dòng 4-20mA 3109 của hãng PR Electronics. Sản phẩm này hiện nay với các bản vẽ từ nước ngoài đã yêu cầu, nên khi về đến nước ta cũng yêu cầu phải chọn model này:

  • Với bộ chia dòng của hãng PR Electronics, cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn giống bộ chia DN21000 của hãng Drago. Tuy nhiên độ cách ly thì chỉ đáp ứng 2,5KVAC. Bộ chia dòng 4-20mA 3109 cũng có đầy đủ chứng chỉ, cho môi trường chống cháy nổ Ex. Với kích thước 6,2mm. Tuy nhiên bộ chia 3109 có giá thành tương đối cao. Nên không thể đáp ứng cho khách hàng dự án cũng như bán lẻ. Còn một vấn đề khách hàng cũng tương đối quan tâm. Là chế độ bảo hành của 3109 tại Việt nam chỉ là 12 tháng, tại đại lý của PR Electronics, số lượng hàng có sẵn tại Việt Nam rất hạn chế.

chia tin hieu prelectronics

Bộ chia tín hiệu 4-20mA 3109 của PR Electronics

– Bộ chia dòng Phoenix Contact cũng là một sản phẩm đến từ Đức, nên đây cũng là một ưu tiên của khách hàng:

  • Với Phoenix Contact thì bộ chia dòng có 2 loại phổ biến. Là MCR-FL được sản xuất tại Đức hoặc Pháp với chất lượng tốt và ngõ vào đa năng. Nhưng model giá thành rất cao và thường không có hàng sẵn tại Việt Nam. Ngoài ra Phoenix còn có model MINI MCR-BL-I-2I. Được sản xuất tại Singapore hoặc China nên có giá thành tương đối tốt. Tuy nhiên với model này thì người dùng sẽ bị hạn chế một số chức năng như: độ cách ly, môi trường chống cháy nổ, và đặc biệt là tín hiệu vào ra không đa năng. Mà là tín hiệu được hiệu chỉnh sẳn bởi nhà sản xuất.

– Bộ chia dòng Z170reg của hãng Seneca/Italy:

  • Với bộ chia dòng 4-20mA của hãng Seneca thường không được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường hiện nay vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãng Seneca sản xuất ra bộ chia dòng Z170reg cũng có nhiều chức năng như đa năng về ngõ vào, ra tuy nhiên bộ chia dòng của Seneca có nhiều nhược điểm hơn rất nhiều so với các hãng khác như Drago, PR Electronics, Phoenix…

  • Bộ chia dòng Z170reg có độ cách ly không bằng những hãng khác, Kích thước và hình dáng rất thô và cồng kềnh chiếm không gian rất nhiều trong các tủ điện (Độ dày đến hơn 2,5mm các hãng khác chỉ 6mm), Chế độ bảo hành chỉ 12 tháng, sản xuất tại Italy nên chất lượng kém hơn rất nhiều so với các sản phẩm sản xuất tại Đức, Sai số cao hơn các hãng khác, giá thành không thể hỗ trợ được khách hàng nên không thích hợp cho các dự án lớn cũng như bán lẻ. Sản phẩm ít được biết tới tại Việt Nam và trên thế giới.

Thông tin mua hàng bộ chia dòng 4-20mA chính hãng

Trên đây là một số chia sẻ về các ưu điểm và các bộ chia dòng 4-20mA của các hãng các phân tích khách quan về các bộ chia dòng trên thị trường Việt Nam. Quý khách có nhu cầu về bộ chia dòng 4-20mA hoặc cần tư vấn thì đừng ngần ngại liên lạc ngay Công ty Âu Mỹ, để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất có thể.

Mọi thông tin đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

124/91/9 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình, HCM

Website: www.chiatinhieu.vn

 

Mr Long: 0909 006 435

long.tran@aumy.vn

Mr Nam: 0984 882 991

nam.tran@aumy.vn

Ms Thoại: 0902 901 579

thoai.truong@aumy.vn

Ms Tâm: 0902 391 708

tam.pham@aumy.vn

Mr Tuấn: 0906 778 911

tuan.nguyen@aumy.vn

 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm khác tại đây:

Bộ chuyển đổi nhiệt độ DT45000