bộ chia dòng 4-20mA

Bộ chia dòng 4-20mA hay còn gọi là bộ chia tín hiệu 4-20mA với 1 in, 2 out hay hiểu là vào 1 tín hiệu dòng 4-20mA ra 2 tín hiệu dòng 4-20mA. Đây là thiết bị được dùng rất nhiều và rộng rãi trên nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trong các nhà máy công nghiệp tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Bộ chia dòng 4-20mA có nhiều hãng sản xuất với nhiều model khác nhau như: DN21000 của hãng Drago/Germany, 3109, 3108 của hãng PRElectronics/Đan Mạch, MCR-FL của Phoenix contact/Germany hoặc Singapore, bo chia tin hieu Z170reg của Seneca/Italy, Weilmuller, M-System… tuy nhiên trong mỗi model của mỗi hãng sản xuất đều có các nhược điểm và ưu điểm để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Với tất cả các model và ưu nhược điểm của các bộ chia dòng 4-20mA thì đều được công ty chúng tôi cung cấp, hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng đầy đủ thông tin để lựa chọn cách chính xác và hiệu quả nhất.

bo chia dong 4-20mA cua Drago/Germany

Bo chia dòng 4-20mA của Đức

Một số ưu nhược điểm của các bộ chia dòng 4-20mA như sau:

Bộ chia DN21000 cuả hãng Drago:

Với model này thì gần như đáp ứng được hết tất cả nhu cầu của khách hàng như: Tính thẩm mỹ cao, Kích thước rất mỏng và gọn nhẹ, Độ cách ly lên đến 3KVAC và đủ các chuẩn cho môi trường chống cháy nổ ATEX, Tín hiệu vào ra đa năng có thể cài đặt bằng DIP switch ngay trên sản phẩm, Thời gian đáp ứng rất cao nên có độ sai số rất nhỏ (Nhỏ hơn 0,1%) đặc biệt bộ chia dòng DN21000 có đầy đủ các ưu điểm trên nhưng vẫn đáp ứng được giá thành cạnh tranh cho khách hàng và số lượng hàng có sẵn tại Việt Nam rất lớn, sản phẩm được bảo hành 24 tháng 1 đổi 1. rất thích hợp cho cả dự án và bán lẻ.

Bộ chia dòng 3109 của hãng PR Electronics:

Với bộ chia dòng của hãng PR Electronics cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn giống bộ chia DN21000 của hãng Drago. Tuy nhiên độ cách ly thì chỉ đáp ứng 2,5KVAC. Bộ chia 3109 cũng có đầy đủ chứng chỉ cho môi trường chống cháy nổ Ex với kích thước 6,2mm. Tuy nhiên bộ chia 3109 có giá thành tương đối cao nên không thể đáp ứng cho khách hàng dự án cũng như bán lẻ. còn một vấn đề khách hàng cũng tương đối quan tâm là chế độ bảo hành của 3109 tại Việt nam chỉ là 12 tháng tại đại lý của PR Electronics, số lượng hàng có sẵn tại Việt Nam rất hạn chế.

chia tin hieu prelectronics
Bộ chia tín hiệu 4-20mA 3109 của PR Electronics

Bộ chia dòng Phoenix Contact:

Với phoenix contact thì bộ chia dòng có 2 loại phổ biến là MCR-FL được sản xuất tại Đức hoặc Pháp với chất lượng tốt và ngõ vào đa năng, nhưng model giá thành rất cao và thường không có hàng sẵn tại Việt Nam. Ngoài ra Phoenix còn có model MINI MCR-BL-I-2I được sản xuất tại Singapore hoặc China nên có giá thành tương đối tốt. Tuy nhiên với model này thì người dùng sẽ bị hạn chế một số chức năng như: độ cách ly, môi trường chống cháy nổ và đặc biệt là tín hiệu vào ra không đa năng mà là tín hiệu được hiệu chỉnh sẳn bởi nhà sản xuất.

Bộ chia dòng Z170reg của hãng Seneca/Italy:

Với bộ chia dòng 4-20mA của hảng Seneca thường không được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường hiện nay vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãng Seneca sản xuất ra bộ chia dòng Z170reg cũng có nhiều chứa năng như đa năng về ngõ vào, ra tuy nhiên bộ chia dòng của Seneca có nhiều nhược điểm hơn rất nhiều so với các hãng khác như Drago, PR Electronics, Phoenix… Bộ chia dòng Z170reg có độ cách ly không bằng những hãng khác, Kích thước và hình dáng rất thô và cồng kềnh chiếm không gian rất nhiều trong các tủ điện (Độ dày đến hơn 2,5mm các hãng khách chỉ 6mm), Chế độ bảo hành chỉ 12 tháng, sản xuất tại Italy nên chất lượng kém hơn rất nhiều so với các sản phẩm sản xuất tại Đức, Sai số cao hơn các hãng khác, giá thành không thể hỗ trợ được khách hàng nên không thích hợp cho các dự án lớn cũng như bán lẻ. Sản phẩm ít được biết tới tại Việt Nam và trên thế giới.

Trên đây là một số chia sẻ về các ưu điểm và các bộ chia dòng 4-20mA của các hãng các phân tích khách quan về các bộ chia dòng trên thị trường Việt Nam.

Các bạn có nhu cầu về bộ chia dòng hoặc cần tư vấn hãy đừng ngần ngại liên hệ với mình để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất có thể.

Mọi thông tin  đặt hàng xin vui lòng liên hệ :

Mr. Long: 0909 006 435

_long.tran@aumy.vn

Mr. Lợi: 0914 441 463

_tinloi@aumy.vn

Mr. Nam: 0984 882 991

nam.tran@aumy.vn

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ Âu Mỹ. Add.: 124/91/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM Hotline: 0909 006 435 Email.: info@aumy.vn