Tại sao phải dùng bộ chuyển đổi tín hiệu cho cảm biến nhiệt?

Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ có thể nói là một trong những vị thần bảo vệ cho trung tâm điều khiển PLC. Tại sao phải dùng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ và tại sao nói bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ là vị thần bảo vệ cho PLC và thiết bị điều khiển đặc biệt khi dùng can nhiệt TC? Bài toán và lời giải thích về bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ như sau:

Khi hệ thống của bạn không dùng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ. Lúc này trong hệ thống chỉ còn cảm biến nhiệt độ (Thermocouple) kết nối trực tiếp với đầu vào PLC (Thiết bị điều khiển) việc này đồng nghĩa với chân 0V (GND) được đấu chung với nhau vì tín hiệu TC là tín hiệu mV. Khi có tác nhân bên ngoài (Máy hàn điện, dòng tải của động cơ lớn…) sẽ gây ra một số xung nhiễu rất lớn trên dây GND hoặc 0V và sẽ được trả về cho đầu cảm biến TC Từ đây các xung gai này có thể nói là hung thủ gây ra các cái chết bất ngờ cho các card I/O hoặc PLC, bộ điều khiển… nếu không có cách ly. Đây cũng chính là lúc mà bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ trở nên vị thần bảo vệ có thể nói là tuyệt đối vì tất cả các bộ chuyển đổi đa phần đều có cách ly từ 1,5K đến 3KVAC.

bo-chuyen-doi-tin-hieu-can-nhietbo-chuyen-doi-tin-hieu-nhiet-do-dt45000-drago

Một số hình ảnh sơ đồ khối của bộ chuyển đổi nhiệt độ

Tuy nhiên khi lựa chọn bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ chúng ta phải chú ý về vấn đề cách ly vì trên thị trường hiện nay có 2 loại. Có cách ly và không có cách ly. Tất cả sản phẩm bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ của hãng Drago đều có cách ly cao 2,5KVAC, 3KVAC.

bo chuyen doi nhiet do

Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ

Vậy để chọn được bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ chúng ta cần phải hiểu rõ ứng dụng và chọn đúng sản phẩm chất lượng với độ cách ly cao. Chúng ta có thể liên lạc đại lý hãng Drago tại Vietnam để mua bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ chất lượng, giá tốt và được hưởng dịch vụ bảo hành lên đến 24 tháng.

Khi cần bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ hãy đến với đại lý chính thức được ủy quyền của Drago tại Việt Nam:

Công ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ để được hưởng các chế độ cũng như chính sách của hãng Drago như: dịch vụ hậu mãi, hỗ trợ tư vấn, mua hàng chính hãng đúng chất lượng, chế độ bảo hành 24 tháng, tư vấn chuyên nghiệp, miễn phí và đặc biệt là hỗ trợ tốt về giá thành.

Địa chỉ: 124/91/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tel.: +84 2838 157 357           Hotline: 0909 006 435

Email: info@aumy.vn

Website: www.chiatinhieu.vn

Tìm hiểu thêm về bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ:

Bộ chuyển đổi tín hiệu PT100