Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA

Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA được dùng rất nhiều trong các nhà máy cũng như các ngành trong công nghiệp. Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA hay còn gọi là bộ biến đổi từ CT dòng thành tín hiệu analog.

Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA

Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA

Trong các nhà máy sản xuất vấn dể điểu khiển cũng như giám sát công suất, điện năng, điện áp và dòng điện là vấn đề thiết yếu trong đó để điều khiển, giám sát dòng điện của nguồn điện là vấn đề cấp bách và vô cùng quan trọng. Để thực hiện nhiệm vụ này thì bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA là thiết bị tối ưu cho yêu cầu này. Tuy nhiên để lựa chọn và thông hiểu về thiết bị này thì gần như cũng là một khó khăn với một số nhà máy.

Bộ chuyển đổi 0-5A sang 4-20mA

Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA là chìa khóa để giúp các hệ thống PLC, Scada có thể giám sát và điều khiển cũng như cân chỉnh tải sao cho phù hợp và tối ưu. Khi nhà máy, hệ thống sản xuất có dùng nhiều động cơ lớn thì vấn đề điều khiển giám sát cho từng pha của động cơ hoặc giám sát bảo vệ mất pha hay điều khiển tốc độ, tải của động cơ bằng PLC hoặc bộ điều khiển thì bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA là thiết bị gần như là thiết bị cạnh tranh không có đối thủ cho ứng dụng này.

bo chuyen doi CT dong sang 4-20mA

Bộ chuyển đổi CT dòng sang 4-20mA

Trong hệ thống giám sát từng pha cho điện áp 3 pha của nhà máy thì CT dòng là thiết bị đầu tiên cũng như thiết bị phổ biến để các kỹ sư tính toán và lựa chọn. Kế tiếp theo là bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA vì đây là công đoạn và nhiệm vụ quan trọng thứ hai cho việc giám sát và bảo vệ từng pha cho hệ thống mạng điện ba pha của nhà máy.

Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA cũng được dùng nhiều trong các nhà máy thức ăn gia súc. Tuy nhiên ở Việt Nam các nhà máy thức ăn gia súc như CP do nhập dây chuyền máy móc từ Thái Lan nên có dùng một số bộ chuyển đổi của các nước Châu Á nên chất lượng cũng như tính năng kỹ thuật còn hạn chế. Để khắc phục một số lỗi thì các kỹ sư thường chuyển qua dùng bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA của một số hãng sản xuất đến từ Châu Âu và được sản xuất hoàn toàn tại các nước Châu Âu như Đức, Ý, Pháp…

so do khoi bo chuyen doi 0-5A sang 4-20mA

Sơ đồ khối bộ chuyển đổi 0-5A sang 4-20mA

Vậy để tư vấn và lựa chọn bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA được chính xác đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng thì người kỹ sư cần có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sử dụng cũng như thông thạo về các loại tín hiệu nên khi có nhu cầu về thiết bị chuyển đổi 0-5A sang 4-20mA các bạn có thể liên lạc và tham vấn tại đâu?

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ Âu Mỹ là đại lý chính thức của các hãng sản xuất bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A sang 4-20mA đến từ Châu Âu tại thị trường Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Mr Long – Kỹ sư cơ điện tử – 0909 006 435

Email: long.tran@aumy.vn

Website: www.chiatinhieu.vn

 

Tham khảo sản phẩm khác:

Bộ chia tín hiệu 4-20mA